Có nên tự làm tinh dầu bưởi tại nhà?

Có nên tự làm tinh dầu bưởi tại nhà? chắc hẳn không ít bạn thắc mắc vấn đề này cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé

Ngày đăng: 12-12-2016

2,747 lượt xem

Gần đây, bạn thường xuyên bắt gặp những chia sẻ về cách làm tinh dầu bưởi tại nhà. Bạn là người thường xuyên sử dụng tinh dầu bưởi trong cuộc sống hằng ngày, bạn đang phân vân không biết có nên tự làm tinh dầu để sử dụng hay không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những lợi ích nếu bạn tự làm tinh dầu nhé!

 

tinh-dau-buoi-nguyen-chat

 

Ưu điểm của tinh dầu bưởi làm tại nhà.

Với sự phát triển như hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm được sản xuất hàng loạt trên thị trường khiến bạn không yên tâm. Với tinh dầu bưởi cũng thế. Rất nhiều người chọn cách tự làm tinh dầu bưởi tại nhà bởi những ưu điểm sau:

-         Cách là đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng

-         Nguyên liệu, dụng cụ dễ tìm, sẵn có

-         Các nguyên liệu tự chuẩn bị đều an toàn, sạch sẽ

-         Thu được tinh dầu bưởi nguyên chất 100%, không sử dụng thêm bất kì một chất nào khác.

-         Có đầy đủ công dụng của tinh dầu bưởi thông thường.

-         Chi phí chuẩn bị để làm tinh dầu bưởi thấp hơn nhiều so với mua trên thị trường.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc tự làm tinh dầu bưởi tại nhà cũng có một số hạn chế sau:

-         Tuy không tốn quá nhiều thời gian nhưng cũng cần thời gian ít nhất là 1 tiếng để chuẩn bị cho đến khi có sản phẩm, nhiều người bận rộn không có thời gian để tự làm

-         Lượng tinh dầu làm ra không bảo quản được lâu.

-         Với những người không khéo tay, làm sai cách sẽ cho ra sản phẩm không tinh khiết (có lẫn nhiều nước), lượng tinh dầu thu được ít.

Sau đây là cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà cho các bạn tham khảo

Nguyên liệu: Vỏ bưởi.

Dụng cụ: nồi to kèm vung, bát con sâu lòng, lọ thủy tinh tối màu có nắp, đừng quên những viên đá lạnh nhé.

 

tinh-dau-buoi

 

Cách làm:

-         Vỏ bưởi bỏ đi phần cùi trắng, giữ lại lớp vỏ mỏng bên ngoài, đem thái nhỏ và bỏ vào trong nồi. Đổ nước ngập ⅔ vỏ bằng, đặt một chiếc bát nhỏ lòng sâu ở giữa nồi.

-         Đun sôi nồi trên rồi văn nhỏ lửa hết mức. Sau đó úp ngược vung nồi lên. Đem những viên đá đã chuẩn bị ở trên rồi cho lên vung nồi. Khi nào đá tan, bạn phải thay đá mới. Cứ làm như thế khoảng 30 – 45 phút.

-         Cuối cùng, bạn tắt bếp, mở vung và đợi nồi nguội bớt, lấy nhẹ nhàng bát nước ra – đây là bát tinh dầu mà bạn thu được. Đợi tinh dầu nguội rồi bỏ vào bình thủy tinh tối màu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã có một sản phẩm tinh dầu bưởi nguyên chất rồi nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha